TRAO ĐỔI KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ: SÀNG LỌC TRƯỚC SINH KHÔNG XÂM LẤN - PANORAMA TEST TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TÂM PHÚC HẢI PHÒNG

   
Ngày 22/12/2014 đoàn công tác của Trung tâm tư vấn di truyền và ung thư Bionet đã có buổi làm việc và trao đổi khoa học tại Bệnh viện Phụ sản Tâm Phúc Hải Phòng, với nội dung chuyên đề: “Sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) – Panorama Test”

Tham dự buổi làm việc có sự có mặt của Ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Tâm phúc Hải Phòng cùng đông đảo các y bác sĩ hiện đang công tác tại đây. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các khách mời đến từ Bệnh viện Quốc tế Hải Phòng, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cùng đại diện các Bệnh viện các tuyến Quận trên địa bàn tỉnh Hải Phòng.

Buổi trao đổi khoa học tại Bệnh viện Phụ sản Tâm Phúc Hải Phòng

Tại buổi làm việc, TS. Bùi Xuân Nguyên – Giám đốc Trung tâm tư vấn di truyền và ung thư Bionet đã có bài thuyết trình về tình hình sàng lọc trước sinh nước ta hiện nay và Ms. Phạm Thị Nhàn trình bày về các phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn – Panorama Test, một công nghệ ứng dụng mới nhất hiện nay cho việc sàng lọc các dị tật ở thai nhi ngay từ giai đoạn sớm của thai kỳ.

Nội dung thảo luận đã nhận được sự quan tâm từ phía các bác sĩ bởi những ưu điểm vượt trội mà Panorama Test mang lại như: thực hiện sớm từ tuần thứ 9, dễ dàng thu mẫu, không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi, độ chính xác cao.

Kết thúc buổi làm việc, các Bác sĩ cho rằng đây là một công nghệ hữu ích nhất hiện nay, có thể giảm tới 96% các thai phụ phải chọc dò ối và rất chào đón triển khai xét nghiệm này trên địa bàn tỉnh Hải Phòng.

Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến
Video