Top 10 bức ảnh ấn tượng và xúc động nhất của em bé trong bụng mẹ

   
Cuộc sống của bạn bắt đầu từ trong bụng mẹ. Và bạn sẽ không tin vào mắt mình khi nhìn thấy những bức ảnh tuyệt vời này về sự phát triển của con người trước khi được sinh ra.

1. Ở thời điểm chỉ 4 ngày sau khi thụ tinh

wordpress.com

Đây là hình ảnh của hợp tử ở giai đoạn 4 ngày sau khi trứng được thụ tinh. Trên thực tế, kể từ khi được thụ tinh, hợp tử đã được xác định giới tính và mang một bộ DNA riêng của mình. Những phân tử DNA này mang các thông tin di truyền quy định sự phát triển của hợp tử trong 9 tháng sau đó (và tất nhiên là trong suốt cuộc đời!). 

2. Ở thời điểm thai 5-6 tuần tuổi…

nanobiotechnews.com

Mặc dù lúc này chỉ dài khoảng ¼ inch nhưng em bé đã hình thành mũi, miệng và tai rồi đấy! Và tim của em bé đã đập khoảng 100 nhịp một phút (gần gấp đôi so với nhịp tim của mẹ) và máu đã bắt đầu lưu thông khắp cơ thể. Và các bác sĩ đã có thể đo được các sóng não của em bé từ thời điểm 2 – 3 tuần thai!

3. Ở thời điểm thai 7 tuần tuổi …

ezacta.ru

4. Ở thời điểm thai khoảng 10 tuần tuổi …

buzzfeed.com

Hầu hết các chức năng của cơ thể đều đã hoạt động: thận, ruột, não và gan… Những cánh tay và chân nhỏ xíu của bé có thể bắt đầu cử động linh hoạt. Ở Mỹ, hầu hết các ca đình chỉ thai được thực hiện ở giai đoạn này. Nếu em bé này may mắn, mẹ của bé sẽ yêu bé đủ để sinh bé ra đời.

5. Ở thời điểm 12 tuần tuổi …

mshop.nationalgeographic.com

Các cơ bắp của em bé bắt đầu phát triển, vì thế em bé bận bịu cả ngày với việc co duỗi và đá chân! Nếu lúc này mẹ đặt tay lên bụng thì có thể bé sẽ đáp ứng lại đấy vì phản xạ của bé cũng đã bắt đầu phát triển, mặc dù mẹ chưa thể cảm nhận được điều đó.

6. Ở thời điểm thai 16 tuần tuổi …

i-am-pregnant.com / Via i-am-pregnant.com

Ở tuần thứ 16 này, em bé phát triển rất mạnh mẽ. Em bé nhanh chóng mọc những lọn tóc trên đầu và cả móng chân nữa. Mỗi ngày, trái tim bé xíu của bé có thể bơm hơn 23 lít máu đi khắp cơ thể.

7. Bé ngậm ngón tay cái vào thời điểm 18 – 20 tuần thai…

breathecast.christianpost.com

Ngay thời điểm này, em bé đã có dấu vân tay đặc trưng của mình.

8. Ở thời điểm thai được 6 tháng tuổi …

hospicepatients.org

Em bé đã có thể phản ứng lại với những âm thanh của thế giới bên ngoài bằng cách cử động. Và lúc này mẹ cũng có thể có cảm giác kỳ lạ khi em bé bị nấc!

9. Ở thời điểm thai 6-7 tháng …

images.lpcdn.ca

10. Ở thời điểm thai 8 tháng tuổi …

wordpress.com

Em bé có thể nghe thấy và nhận ra giọng của mẹ. Em bé đã có vẻ ngoài hồng hào, mũm mĩm và đáng yêu như khi ra đời. Lúc này, lượng mỡ dư của em bé rất quan trọng, nó sẽ giúp em bé điều hòa thân nhiệt sau khi ra đời.

(Dịch từ http://www.buzzfeed.com)

Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến
Video