Phương pháp xét nghiệm mới giúp giảm thiểu số thai phụ phải chọc dò dịch ối

   
Panorama Test - một xét nghiệm trước sinh không xâm lấn an toàn, toàn diện, chính xác và hiệu quả, được thực hiện từ tuần thứ 9 của thai kỳ nhằm giảm thiểu số lượng trẻ sinh ra mắc các rối loạn NST và dị tật bẩm sinh.

Nguyên tắc của PanoramaTM Test là gì?

  • Trong suốt quá trình mang thai, luôn có một lượng DNA thai nhi tự do (cff-DNA) được tuần hoàn trong máu người mẹ.
  • PanoramaTM Test phân tích cff-DNA để phát hiện những bệnh rối loạn NST phổ biến và gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới sức khoẻ của trẻ được sinh ra sau này.
  • PanoramaTM Test có thể phát hiện được các bệnh bao gồm: Trisomy 21 (Down); Trisomy 18 (Edwards), Trisomy 13 (Patau); các rối loạn số lượng NST giới tính X; Y; thể tam bội và hội chứng song thai tiêu biến (vanishing twins). Ngoài ra, gói mở rộng còn có thể sàng lọc được các bệnh liên quan đến đột biến vi mất đoạn, bao gồm: DiGeorge; Angelman; Cri-du-chat; Prader-Willi; 1p36... đây là những bệnh nguy hiểm, nguy cơ mắc bệnh ngang nhau ở mọi lứa tuổi mẹ (mọi thai phụ đều cần quan tâm đến microdeletion, điều mà chúng ta đang bỏ qua vì trước đây bị giới hạn bởi công nghệ). Tấn số mắc bệnh chung lên tới 1/1000.

PanoramaTM Test khác với sàng lọc huyết thanh (Double Test, Triple Test...) như thế nào?

  • Các phương pháp sàng lọc huyết thanh truyền thống chỉ sử dụng một số ít các chỉ thị hóa sinh riêng lẻ, không đặc hiệu, và có độ âm tính giả và dương tính giả rất cao. Đây không thực sự là một phương pháp sàng lọc hiệu quả.
  • PanoramaTM Test phân tích tới 19.500 SNPs để tìm ra những dấu hiệu bất thường trên NST của thai nhi, do vậy, kết quả xét nghiệm có độ chính xác rất cao, >99% cho tất cả các NST được phân tích.

PanoramaTM Test khác với xét nghiệm xâm lấn như thế nào?

  • Chọc dò nước ối và sinh thiết gai nhau (CVS) là những phương pháp thu mẫu xâm lấn, việc tiến hành các thủ thuật này gây ra cho thai phụ những rủi ro không đáng có như: tỷ lệ sảy thai cao, có thể có những biến chứng nguy hiểm khác như dò dịch ối, chảy máu âm đạo, nhiễm trùng, sinh non.... Bạn nên hiểu rõ tất cả những nguy cơ này trước khi tiến hành thủ thuật.
  • Sự khác biệt cơ bản nhất, đó là PanoramaTM Test là phương pháp không xâm lấn, chỉ cần thu 15ml máu tĩnh mạch của người mẹ, và tế bào niêm mạc miệng của người cha (nếu có) để làm xét nghiệm. Do đó, PanoramaTM Test tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

PanoramaTM Test có chính xác không?

  • Chúng tôi tự tin khẳng định rằng PanoramaTM Test là xét nghiệm sàng lọc trước sinh có độ chính xác cao nhất hiện nay. Natera., Inc cam kết độ chính xác >99% cho tất cả các NST được xét nghiệm.

Việc tư vấn và hỗ trợ cung cấp, giải thích thông tin cho bạn trước và sau khi tiến hành xét nghiệm là hoàn toàn miễn phí. 
Do vậy đừng ngần ngại khi đặt các câu hỏi cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi. 
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ: 
Hotline: 01678 696 888 | Tel: 04 6682 1301 | Email: sangloctruocsinh@bionet.vn

Hoặc đặt câu hỏi ngay tại đây (Các câu hỏi sẽ được trả lời chậm nhất trong vòng 48h):

foxyform

 

CÁC THÔNG TIN BỔ SUNG VỀ PANORAMATM TEST

 

 

Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến
Video