GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

   

Ở Việt Nam hiện nay có tới hàng triệu cá nhân và gia đình đang phải sống chung với những căn bệnh liên quan đến di truyền và ung thư. Tuy nhiên, số lượng các trung tâm tư vấn giúp tăng cường nhận thức về vấn đề này cho người dân còn quá ít ỏi. Xét theo mặt bằng chung trên thế giới hiện nay thì khả năng nhận thức của người dân Việt Nam về các bệnh di truyền và ung thư đang ở mức rất thấp. Do vậy, chúng ta cần một đơn vị tiên phong, có thể song hành, hỗ trợ, cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm để giảm sự cô lập cho những người đang hàng ngày phải đối diện với các vấn đề về sức khỏe liên quan đến những căn bệnh này.

Trung tâm tư vấn di truyền và ung thư Bionet (BGCC) được thành lập với mục đích làm đơn vị song hành và kết nối giữa những gia đình/ bệnh nhân và các bác sĨ; các chuyên gia trong lĩnh vực di truyền. Đồng thời kết nối và hợp tác khoa học quốc tế để mang tiến bộ khoa học mới nhất trên thế giới phục vụ người dân Việt Nam.

* TẦM NHÌN: 

Phấn đấu trở thành đại diện tiêu biểu của Việt Nam và Châu Á trong lĩnh vực tư vấn di truyền và ung thư. Làm hình mẫu cho sự phát triển và phổ biến của dịch vụ này tại Việt Nam, hướng đến thành lập một hiệp hội tư vấn di truyền và ung thư của Việt Nam.

* SỨ MỆNH: 

Là đơn vị tiên phong và định hướng trong lĩnh vực tư vấn di truyền và ung thư. Làm khoa học, phổ biến khoa học và đưa khoa học vào phục vụ cuộc sống con người.

* MỤC TIÊU:

Là những người luôn mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Công nghệ Sinh học Việt Nam và đưa những thành tựu mới nhất của khoa học hiện đại vào phục vụ con người theo quan niệm “khoa học vị nhân sinh”. Vì vậy, tất cả mọi hoạt động của chúng tôi đều hướng đến những mục tiêu sau:

_ Nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc đối phó với các căn bệnh di truyền và ung thư.

_ Chia sẻ tài nguyên, nguồn lực… nhằm hỗ trợ tối đa và toàn diện nhất cho các cá nhân và gia đình đang phải đối mặt với các nguy cơ liên quan đến bệnh, tật di truyền và ung thư.

_ Là nơi kết nối và chia sẻ kinh nghiệm, cùng học hỏi, đồng hành và hợp tác của: bệnh nhân – chuyên gia; bệnh nhân – bệnh nhân; chuyên gia – chuyên gia; chuyên gia – nhà cung cấp dịch vụ –  bệnh nhân.

_ Tham gia vào hiệp hội tư vấn di truyền quốc tế như là một đại diện tiêu biểu của Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung.

_ Góp phần đưa ngành Công nghệ sinh học nói chung và lĩnh vực di truyền học nói riêng của Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

* CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI: 

TÔN TRỌNG: Chúng tôi tôn trọng phẩm giá vốn có của tất cả mọi người, trong mọi thời điểm và tình huống.

NHẤT QUÁN: Chúng tôi trung thực, cởi mở và minh bạch trong mọi hoạt động. Chúng tôi chịu trách nhiệm về tất cả các công việc và lời khuyên của mình.

ĐA DẠNG: Chúng tôi hướng đến một hệ thống dịch vụ chuyên sâu nhưng rộng khắp, nhờ việc liên kết, hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức và chuyên gia ở cả trong nước và trên thế giới.

TUÂN THỦ: Chúng tôi nghiêm túc tuân thủ các tiêu chuẩn và luật pháp của Việt Nam và Quốc tế; tuân thủ quy tắc ứng xử và các quy chế, chính sách, quy định của Công ty.

ĐẠO ĐỨC: Chúng tôi tôn trọng các tiêu chuẩn đã được thiết lập và hành động theo đạo đức của những người làm khoa học chân chính.

KHOA HỌC: Chúng tôi chú trọng đến việc cập nhật kiến thức và thành tựu khoa học mới nhất. Không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

SẺ CHIA: Chúng tôi song hành với khách hàng, với đồng nghiệp và đối tác của mình, cùng hướng đến một mục tiêu chung. Chúng tôi chia sẻ kiến thức, niềm đam mê, sự tận tâm và trách nhiệm để đổi lấy niềm tin từ khách hàng, đồng nghiệp.

Chúng tôi luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ và những ý kiến đóng góp quý báu của các chuyên gia, đồng nghiệp và khách hàng để có thể từng bước cải thiện, hoàn chỉnh hệ thống, phục vụ cộng đồng được tốt hơn nữa trong lĩnh vực tư vấn di truyền và ung thư. 

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Hà Nội, tháng 11 năm 2013

ĐẠI DIỆN TRUNG TÂM

TS. Luyện Quốc Hải

 

Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến
Video