Thị trường xét nghiệm trước sinh không xâm lấn dự kiến đạt doanh thu 1.97 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2020: Theo hãng nghiên cứu thị trường Transparency Market Research

   
Theo một báo cáo thị trường mới được công bố của hãng nghiên cứu thị trường Transparency Market Research "Thị trường xét nghiệm trước sinh không xâm lấn (NIPT) - Phân tích Công nghiệp toàn cầu, Quy mô, Phạm vi, Thị phần, Sự tăng trưởng, Xu hướng và Dự báo, 2014 - 2020", thị trường NIPT toàn cầu ước tính đạt 0,53 tỷ USD trong năm 2013 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm (CAGR) 19,8% từ năm 2014 đến 2020, đánh giá sẽ đạt doanh thu khoảng 1,97 tỷ USD trong năm 2020.

Trong hai năm qua, nhu cầu của thị trường xét nghiệm trước sinh toàn cầu đối với xét nghiệm trước sinh không xâm lấn ngày càng tăng so với sàng lọc và chẩn đoán trước sinh truyền thống như sàng lọc huyết thanh mẹ, siêu âm độ mờ da gáy (NT), chọc ối và lấy mẫu sinh thiết gai nhau (CVS). Chủ yếu là do nhiều ưu điểm của NIPT khi xét nghiệm sàng lọc di truyền các bất thường nhiễm sắc thể phổ biến (trisomy 21, trisomy 18, trisomy 13, monosomy X,…) như an toàn, chính xác, và không có nguy cơ sẩy thai.

BambniTest, Harmony, informaSeq, MaterniT21 PLUS, NIFTY, Panorama, PrenaTest, verifi và VisibiliT là những NIPT thương mại đang có mặt trên thị trường toàn cầu. MaterniT21 (MaterniT21 PLUS) là xét nghiệm trước sinh không xâm lấn đầu tiên được hãng Sequenom, Inc đưa ra thị trường vào tháng 10 năm 2011 để phát hiện trisomy 21. Trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường NIPT, MaterniT21 PLUS có lợi thế là đơn vị đi tiên phong và là NIPT được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2013, chiếm 36,1% thị phần doanh thu của thị trường NIPT trên toàn cầu. Dự đoán trong giai đoạn 2014-2020, thị phần của hãng có thể giảm đáng kể do sự thâm nhập thị trường của các hãng NIPT khác như NIFTY, Panorama và verify ngày càng tăng lên.

Các yếu tố chính được dự kiến sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường NIPT toàn cầu là: ưu điểm của NIPT như không xâm lấn, độ chính xác cao và phát hiện sớm; người dân được nâng cao nhận thức; tăng sự thâm nhập thị trường vào các nước chưa được khai thác ở châu Âu và châu Á; và độ tuổi trung bình của người mẹ gia tăng liên tục. Tuy nhiên, thị trường có thể phải đối mặt với những rào cản khá lớn về đạo đức và pháp lý do người ta tin rằng thực hiện NIPT có thể làm tăng tỉ lệ nạo phá thai. Kết quả là một số tổ chức chuyên môn như trường Cao đẳng bác sỹ sản khoa và phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), Hiệp hội chẩn đoán trước sinh quốc tế, Hiệp hội sản khoa và phụ khoa Nhật Bản, và nhân viên tư vấn di truyền khắp thế giới đã thiết lập các nguyên tắc hạn chế, chỉ sử dụng xét nghiệm trước sinh không xâm lấn cho phụ nữ mang thai nào có nguy cơ cao với dị bội nhiễm sắc thể.

Về mặt địa lý, Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất trong năm 2013 với thị phần chiếm 58,8% tổng doanh thu trên toàn cầu, lớn thứ hai là Châu Âu. Sequenom, Inc., Illumina, Inc., Ariosa Diagnostics, Inc., Natera, Inc. và LabCorp là những hãng lớn đang hoạt động tại thị trường Bắc Mỹ. Những yếu tố chính cho việc Bắc Mỹ đang thống trị thị trường NIPT toàn cầu năm 2013 là do xét nghiệm trước sinh không xâm lấn đầu tiên, MaterniT21 (Sequenom, Inc.) đã được bắt đầu kinh doanh tại Hoa Kỳ và bốn hãng lớn khác kinh doanh NIPT cũng đang cư trú ở Hoa Kỳ. Sự thâm nhập thị trường của các hãng phát triển xét nghiệm vào những nước châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương và các nước Trung Đông ngày càng tăng cho thấy sự tăng trưởng đầy hứa hẹn ở các thị trường này trong tương lai gần. 

Vũ Thư (theo Transparency Market Research)

 

Quý vị muốn biết thêm thông tin về xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn PanoramaTM test: 

                   

Hoặc đăng ký yêu cầu tư vấn tại đây:

foxyform
Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến
Video