Quy trình làm xét nghiệm Panorama

   
Quy trình làm xét nghiệm Panorama rất đơn giản, chỉ gồm 3 bước chính.

Bước 1: Hãy nói chuyện với các bác sỹ, nhân viên tư vấn do Bionet chỉ định

-          Bionet sẽ tư vấn lựa chọn xét nghiệm nếu nó phù hợp với tình hình thực tế của khách hàng.

-          Bionet sẽ phân tích các điểm ưu – nhược điểm của xét nghiệm này, những rủi ro có thể có trong khi tiến hành làm xét nghiệm.

-          Khách hàng cần điền thông tin vào một số giấy tờ.

-          Thai phụ đồng ý ký vào các tờ đơn xét nghiệm.

Bước 2: Thu mẫu

-          Khách hàng sẽ liên hệ qua số điện thoại 01678696888 hoặc số 04 66821301 hoặc liên hệ với các điểm thu mẫu gần nhất để đặt lịch hẹn thu mẫu.

-          Đến ngày hẹn, khách hàng sẽ làm thủ tục xét nghiệm và sau đó sẽ được thu mẫu máu bằng bộ kít thu mẫu chuyên dụng. 

-          Thanh toán toàn bộ chi phí

Bước 3: Thảo luận kết quả

-          Thông thường, kết quả sẽ có sau  7-10 ngày làm việc. Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của Bionet hoặc các điểm thu mẫu được ủy quyền để nhận kết quả.

-          Một số ít trường hợp, xét nghiệm PanoramaTM không thành công do có quá ít DNA tự do của thai nhi trong máu người mẹ (nguyên nhân có thể do cơ địa, đặc điểm cơ thể của người mẹ và thai nhi) thì chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng và yêu cầu lịch hẹn thu mẫu lại lần 2. Lần thu mẫu lại này sẽ không tính phí.

-          Một số trường hợp rất hiếm, PanoramaTM không thể đưa ra được kết quả ngay cả khi đã thu mẫu lại: Đa thai (sinh đôi, sinh ba…), trường hợp mang thai hộ, trường hợp người mẹ trước khi mang thai được cấy ghép tủy. Kết quả của xét nghiệm này cũng không loại trừ thai nhi bị các dạng bất thường khác trên các nhiễm sắc thể được nghiên cứu. Ngoài ra, kết quả cũng không phát hiện các bất thường khác không được nghiên cứu. Một số rất ít trường hợp, các kết quả dương tính giả hoặc âm tính giả có thể xảy ra trong trường hợp thể khảm (Mosaicism – hỗn hợp giữa tế bào chứa NST bình thường và các tế bào chứa NST bất thường) xảy ra ở thai nhi, nhau thai và thai phụ.

 

Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến
Video